HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3)

Thứ năm - 09/03/2017 15:52

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3)

Nhằm khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quật khởi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, thống nhất cho Tổ quốc của các thế hệ phụ nữ Việt Nam, các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Tại xã Phan, Dương Minh Châu, Chiều ngày 06.3, Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với UBND và công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt chúc mừng nữ cán bộ, công chức, người lao động của xã nhân dịp 8/3. Dịp này, lãnh đạo xã tặng mỗi chị em 01 bó hoa, 01 phần quà.

Hồng Nhung – PCT.MTTQ xã Phan

Tại huyện Hòa Thành, chiều ngày 07.3, tổ chức họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo huyện cùng toàn thể chị em là cán bộ nữ công đòan cơ sở và cán bộ phụ nữ 8 xã, thị trấn. Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dịp này, huyện đã trao tặng 20 suất học bổng Trần Thị Sanh cho con hội viên phụ nữ nghèo hiếu học với tổng giá trị 10 triệu đồng.

Ngân Văn (MTTQ huyện Hòa Thành)

Tại xã Tân Hưng, Tân Châu, chiều ngày 08.03, MTTQ xã phối hợp các đoàn thể tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Tham dự họp mặt có sự góp mặt của hơn 100 chị em là hội viên của chi hội phụ nữ trên địa bàn xã. Trong buổi họp mặt đã diễn ra hội thi nấu ăn và cắm hoa thu hút sự tham gia nhiệt tình của các chị em.

[caption id="attachment_1275" align="alignnone" width="779"]Họp mặt kỷ niệm tại xã Tân Hưng Họp mặt kỷ niệm tại xã Tân Hưng[/caption]

MTTQ xã Tân Hưng

Tại xã Thạnh Bình, Tân Biên, nhằm thiết thực kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 9.3, Đảng ủy, UBND, MTTQ cùng công đoàn xã tổ chức họp mặt kỷ niệm và thi nấu ăn do nam thanh niên công an và quân sự xã thực hiện.

MTTQ xã Thạnh Bình