Ủy ban MTTQVN xã Trường Tây: Sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2019

Sáng 8.10, Mặt trận Tổ quốc xã Trường Tây, huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2019.

9 tháng qua, Mặt trận tổ quốc xã Trường Tây đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức thành công Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 gắn với phong trào thi đua của Mặt trận trong năm. Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp tặng quà cho hộ nghèo với tổng số hơn 1 ngàn phần quà tết, trị giá gần 650 triệu đồng; tổ chức vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” được số tiền hơn 100 triệu đồng. Rà soát hộ nghèo trên địa bàn toàn xã đến nay đã hỗ trợ, xây mới 4 nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và xã.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hoạt động giám sát được đẩy mạnh, qua đó, Ban Thanh tra nhân dân đã kiến nghị xử lý 02 vụ liên quan đến lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng cũng đã kiến nghị xử lý 01 vụ liên quan đến vi phạm công trình xây dựng. Ngoài ra, còn làm tốt công tác tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân ngay từ đầu năm ở các ấp trên địa bàn xã.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm công tác Mặt trận, đó là: Làm tốt công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, đôn đốc hoàn thành việc xây dựng nhà Đại đoàn kết, tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, rà soát các chỉ tiêu thi đua và tổng kết công tác Mặt trận./.

LINH VŨ