UB.MTTQVN xã Phước Vinh: Tuyên truyền Ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng 6.6, tại hội trường UBND xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) xã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Ngày môi trường thế giới với chủ đề “Tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học”.

Tặng quà cho người dân

Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe chủ tịch UB.MTTQVN xã Phước Vinh Lâm Hữu Thế thông tin về tác hại của túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người, khuyến khích người dân cắt giảm tối đa các sản phẩm nhựa từ túi ni lông, hình thành thói quen hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ mua thực phẩm hàng ngày, tiến tới không sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt. Vận động người dân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới bằng hành động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi cư trú, nơi công cộng, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước.

Buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dịp này, UB.MTTQVN xã Phước Vinh vận động Nhóm từ thiện Mỹ Hạnh, ngụ huyện Hòa Thành tặng 60 phần quà cho người già neo đơn, người tàn tật. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm.

Minh Vũ