UB.MTTQVN xã An Bình, huyện Châu Thành: Hỗ trợ vốn cho hộ nghèo theo chuẩn của tỉnh vay vốn không tính lãi

Tiếp tục thực hiện mô hình hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn không tính lãi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, ngày 31.8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Bình, huyện Châu Thành tổ chức giải ngân vốn hỗ trợ cho hộ cận nghèo có điều kiện sản xuất, chăn nuôi.

Lãnh đạo UB.MTTQVN xã trao vốn hỗ trợ cho hộ chị Diễm và hộ chi Duyên

Qua thực hiện các bước bình xét của Dự án, có 2 hộ nghèo theo chuẩn của tỉnh trên địa bàn xã đủ điểu kiện được hỗ trợ vốn, với tổng số vốn vay là 10.000.000 đồng, mỗi hộ được vay là 5.000.000 đồng. Số tiền trên được trao cho hộ bà Lê Thị Diễm, ngụ ấp Thanh An và hộ bà Trương Thị Hồng Duyên, ngụ ấp Thanh An để làm vốn chăn nuôi gà, vịt. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” xã.

Các hộ vay sẽ hoàn vốn lại cho xã trong 01 năm không tính lãi, có thể trả một lần hoặc nhiều đợt. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho hộ nghèo trên địa bàn xã có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Nhật Vy – MTTQVN xã An Bình