Trưởng Ban Công tác Mặt trận nhiệt tình, tâm huyết

Hơn 14 năm làm Trưởng ban CTMT, Ông Danh Sà Bên (65 tuổi) đã có nhiều đóng góp trong xây dựng ấp văn hóa Kà ốt. Hiện nay, ông là đảng viên, Ủy viên UBMTTQVN huyện Tân Châu và xã Tân Đông.

Là người con của đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình ông đã sinh sống tại ấp Kà Ốt, xã Tân Đông nhiều năm. Hàng ngày, ngoài công việc làm rẫy lo cho cuộc sống gia đình, ông luôn bận rộn với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào ở địa phương.

Ấp Kà ốt có 142 hộ gia đình với 756 nhân khẩu, trong đó dân tộc Khmer có 135 hộ, chiếm 95,07%. Đời sống kinh tế của bà con chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trước đây nhiều hộ cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Được phân công làm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, ông cùng các thành viên trong Ban công tác Mặt trận tích cực thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình, thường xuyên chủ động phối hợp với Chi bộ và các chi hội, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động bàn con nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt các nghị quyết cấp ủy, kế hoạch phát triển kinh tế của chính quyền; chấp hành các các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hóa.

Ông Danh Sà Bênh, người thứ ba từ trái qua trong Đại hội UBMTTQVN huyện Tân Châu, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ông Danh Sà Bênh, người thứ ba từ trái qua trong Đại hội UBMTTQVN huyện Tân Châu, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thường xuyên tổ chức họp dân, gặp gỡ bà con dân tộc trong ấp, động viên gia đình chăm lo làm ăn phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái, luôn sống đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành các quy định, phát luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động xây dựng gia đình văn hoá, ấp văn hoá, xây dựng nông thôn mới do địa phương và các ngành, các cấp phát động; động viên bà con có ý thức vươn lên bằng nội lực của mình, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ nhà nước, vận động giúp nhau về giống, vốn, kinh nghiệm sản xuất để giúp các hộ khó khăn thoát nghèo, vận đồng các gia đình thi đua hộ nghèo thành hộ khá, hộ khá thành hộ giàu và hộ giàu thì giàu lên.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” mà nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông cùng với Ban Vận động ấp từng bước củng cố Ban Vận động, hướng dẫn các tổ dân cư tự quản đăng ký gia đình văn hóa và đăng ký xây dựng giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Kết quả bình xét năm 2011 các hộ gia đình đăng ký 138/142 hộ được công nhận gia đình văn hóa 130/142 hộ, đạt 91,5%, đến năm 2014 hộ được công nhận gia đình văn hóa 139/142 hộ đạt 97,88%. Đến nay, số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 100%.

Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn nhiệt tình trong công việc, ông không bao giờ ngại khó khăn, luôn lương mẫu, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động bàn con nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh, học tập tiếp thu cái mới tiến bộ, xóa bỏ các tập tục lạc hậu; tích cực vận động quyên góp các loại quỹ, mặc dù nhiều hộ dân còn khó khăn nhưng với tinh thần tương thân tương ái bà con luôn hưởng ứng tham gia thực hiện. Nhờ đó mà ấp Kà ốt giữ vững ấp danh hiệu ấp văn hóa trong suốt 14 năm.