Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc

Khi nhắc đến chị Trần thị Kim Phượng, sinh năm 1980, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với nhân dân.

Đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố từ năm 2012 đến nay, chị luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và luôn luôn được Nhân dân, đồng nghiệp và lãnh đạo đánh giá cao. Qua các năm công tác của chị Phượng đã nhận được rất nhiều giấy khen của MTTQ Việt Nam phường Ninh Sơn, giấy khen của chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh và Bằng khen của chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh… Trong các hội nghị công tác Mặt trận, chị thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với hoàn thành tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ các cấp.

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố, chị Phượng thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, Chi bộ, phối hợp cùng các tổ tự quản kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Chị Phượng luôn quan tâm nắm bắt tình hình thực tế của khu phố, lựa chọn những nội dung phù hợp để tổ chức thực hiện. Hằng năm, bác cùng các thành viên đề ra chương trình, kế hoạch để thực hiện; các hoạt động công tác năm gắn với việc xây dựng nông thôn mới.

Chị Phượng chia sẻ: Khu phố Ninh An có 622 hộ với 2945 khẩu, trong đó có hơn 80% là tôn giáo Cao Đài. Đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn. Năm 2021, khu phố có chủ trương xây dựng tuyến đường 1-2; 5-6; 7-8 Huỳnh Văn Thanh; Hẻm 121, đường 53, Điện Biên Phủ; đường số 29, Bời Lời. Để tuyến đường nhanh chóng được hoàn thành, chị cùng với Ban quản lý khu phố và các đoàn thể khu phố đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân trong khu phố tự dọn dẹp trả mặt bằng để thi công các tuyến đường nói trên. Nhờ phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho Nhân dân hiểu về lợi ích của việc xây dựng đường, nên đã được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Sau một thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay các tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hiện nay, các tuyến đường giao thông cơ bản được đầu tư khang trang, sạch, đẹp tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Qua đó, chị Phượng vận động các hộ dân trồng cây xanh phía trước rào và dọn dẹp xunh quanh nhà. Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, chị Phượng luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đời sống người dân trong khu phố chủ yếu là buôn bán nhỏ lẻ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi  là chính, trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều điều phải nói, không ít lần đã xảy ra va chạm giữa người này, người nọ và các gia đình với nhau, vì vậy mà việc gì cán bộ khu phố cũng phải cố gắng giải quyết làm sao thấu tình đạt lý, được Nhân dân tin tưởng, yêu quý. Hơn nữa việc nắm bắt các mâu thuẫn phát sinh ngay từ đầu, không để vụ việc đi quá xa, hòa giải cũng là việc thành công. Bên cạnh đó, việc hòa giải khi nghe sự việc phải đợi các bên bình tĩnh, nhìn nhận cái mình được và chia được thì mới hòa giải thành công được.

Chị Phượng đến thăm, hỗ trợ quà cho gia đình khó khăn

Chị Phượng chia sẻ: “Từng là cán bộ Đoàn Thanh niên nhiều năm nên từ khi nhận nhiệm vụ Trưởng Ban công tác Mặt trận, tôi hiểu rõ muốn dân tin, yêu và hưởng ứng các phong trào do Mặt trận phát động, người cán bộ Mặt trận phải luôn gương mẫu, gần dân, sát dân và giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân. Bởi vậy, ngoài công tác chuyên môn, tôi thường xuyên đến tận các hộ gia đình, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để tham mưu cho Mặt trận, chính quyền kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn”.

Theo ông Võ Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Ninh Sơn: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chị luôn nhận thức, xác định rõ trách nhiệm trên lĩnh vực được phân công phụ trách, luôn có kế hoạch, sắp xếp chương trình, công việc cụ thể, khoa học, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Mỹ Châu