Gương Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp tiêu biểu trong việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh”

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã giúp nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương có sự chuyến biến mạnh mẽ, rõ nét. Nhiều tập thể cũng như cá nhân có nhiều đóng góp cho tích cực cho quá trình phát triển của địa phương.

Ông Tuấn tham gia phát quà cho người dân nghèo trên địa bàn ấp Thạnh Phú

Ấp Thạnh Phú, xã Tân Hiệp, huyện Tân Biên có diện tích tự nhiên là 625,53 ha, diện tích đất nông nghiệp 624,93 ha. Dân số ấp có 361 hộ/ 1.412 nhân khẩu, trong đó có 3 hộ dân tộc Mường. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, sát với đời sống hằng ngày giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định tư tưởng, không ngừng nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, có ý thức đấu tranh, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công việc.

Trong việc học tập và làm theo Bác ở ấp Thạnh Phú, Bí thư chi bộ – Trưởng Ban CTMT ấp ông Đỗ Văn Tuấn là một điển hình. Ông được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm cao “Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động, gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”, đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về ông Đỗ Văn Tuấn.

Xuất thân từ mảnh đất Tây Ninh anh dũng kiên cường trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Sau ngày 30/04/1975 giải phóng Miền Nam Việt Nam thống nhất đất nước gia đình ông đã đặt chân trên mảnh đất Tân Hiệp, Tân Châu, Tây Ninh sinh sống cho đến nay. Năm 1992 sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, ông tiếp tục học lớp chăn nuôi thú y tại trường Trung học Nông nghiệp Tây Ninh. Ông Tuấn cho biết năm 1994 ra trường về công tác tại trạm thú y huyện Tân Châu cho đến đầu năm 2001, chuyển về làm tại Công ty cao su Tân Biên và ở đây năm 2008 ông vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đầu năm 2020 tại Đại hội Đảng viên Nông trường cao su Tân Hiệp nhiệm kỳ 2020-2022, ông vinh dự được bầu vào cấp ủy chi bộ. Năm 2021 ông nghỉ việc về địa phương sinh hoạt Đảng tại chi bộ ấp Thanh Phú trực thuộc Đảng bộ xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, tình Tây Ninh và được địa phương vận động tham gia công tác, giữ chức danh Ấp đội Trưởng..

Trong kỳ Đại hội chi bộ ấp Thạnh Phú lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2025 được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ và bầu giữ vai trò Bí thư Chi bộ ấp và cũng đồng thời là Trưởng Ban CTMT ấp Thạnh Phú cho đến nay. Dù ở cương vị nào ông cũng luôn nổ lực và nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm, hết lòng yêu thương, quan tâm chăm lo cho nhân dân, mẫu mực trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tập hợp được sức mạnh khối đoàn kết của cả hệ thống chính trị, cùng tập thể Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Phú vận động người dân và các cá nhân hảo tâm tham gia đóng góp xây dựng và thực hiện được nhiều mô hình, công trình thiết thực tại ấp: Văn phòng ấp xanh sạch đẹp, Mô hình “Vận động nhân dân phân loại xử lý rác thải, góp phần bảo vệ môi trường” được 334/361 hộ dân đăng ký thực hiện đạt 92,5 %; vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 4.728.000 đồng đạt 100%; Giữ vững Danh hiệu ấp Văn hoá 15 năm liền, gia đình văn hoá đạt 95.9%; vận động hiến máu nhân đạo được 8 đơn vị; vận động tiền Tết Trung thu được: 5.000.000đ; Vận động nhân dân trong ấp tham gia BHYT đạt trên 90%; trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2023 (Đợt 2) vận động người dân trong ấp tham gia thực hiện được 07 tuyến đường, tổng chiều dài: 3.765 mét, vận động, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được 437 phần quà.

Vừa qua, ông Tuấn đã vận động vợ chồng anh Giang Hải Phi – người dân ấp Thạnh Phú hỗ trợ hàng tháng ( đến hết năm 2024) 2 phần quà cho 2 hộ khó khăn không nơi nương tựa, trị giá 300 đồng/ phần. Chị Nguyễn Mỹ Ngọc – Qũy tín dụng nhân dân Tân Hiệp hỗ trợ 10 phần quà trị giá 3.000.000 đồng và thường xuyên hỗ trợ ấp trong những cuộc vận động giúp đỡ hộ khó khăn. Ngoài ra Trưởng ban CTMT ấp ông Đỗ Văn Tuấn còn cùng tập thể Ban CTMT ấp làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công và các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn ấp.

Bà Vũ Thị Phương Lan – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã cho biết “ Trong quá trình tham gia các hoạt động ở địa phương, ông Tuấn luôn được cán bộ và người dân quý mến, tin tưởng. Là lao động chính của gia đình, nên phải bận rộn chăm lo kinh tế. Dù vậy, để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, ông luôn hết lòng với công việc, với vai trò là Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp ông luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình cùng tập thể ban CTMT ấp ấp phấn đấu, thực hiện tốt hoạt động phong trào CTMT và nhất là các nội dung cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, luôn hỗ trợ và nhiệt tình khi Ban Thường trực UBMTTQVN xã kêu gọi hỗ trợ trong công việc”.

Với những việc làm ý nghĩa, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân trong ấp, ông xứng đáng là tấm gương sáng, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Qua tổng kết hoạt động Mặt trận trong năm ông Đỗ Văn Tuấn đã vinh dự được Ủy ban Nhân dân xã tặng giấy khen “Có thành tích suất sắc trong các hoạt động phong trào Công tác Mặt trận năm 2023”, giấy khen đạt thành tích: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – An ninh quốc phòng năm 2023” và được nhận giấy biểu dương cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

                                    Nguyễn Thu – MTTQVN xã Tân Hiệp