Trưởng Ban Công tác Măt trận ấp Thanh An gương mẫu, hết lòng vì công việc

Đến ấp Thạnh An, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, người dân nơi đây ai cũng biết đến ông Nguyễn Ngọc Đẳng, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh An, là một người cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

ông Nguyễn Ngọc Đẳng (phải) vận động gạo hỗ trợ cho người dân nghèo

Trước đây, ông Nguyễn Ngọc Đẳng, đã có thời gian công tác tại UBND xã Thạnh Bình, có 2 năm tham gia công tác Mặt trận, đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Bình, do bị bệnh, nên ông đã xin nghỉ việc để điều trị. Khi sức khỏe đã ổn định, năm 2020 ông Nguyễn Ngọc Đẳng được Nhân dân tin tưởng và Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Bình tín nhiệm, giao đảm nhiệm Trưởng Ban Công tác Mặt ấp Thạnh An cho đến nay.

Trên cương vị công tác của mình, ông luôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc. Với vai trò Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, ông thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi ủy, phối hợp cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp, trực tiếp tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc tại địa phương. Qua 3 năm, ông cùng Ban Công tác Mặt trận ấp tham gia hòa giải thành công 22 vụ mâu thuẩn trong Nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Hằng năm, ông luôn trao đổi với các thành viên Ban Công tác Mặt trận ấp đề ra chương trình thống nhất hành động gắn với thực hiện Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào do địa phương phát động; đối với riêng bản thân ông Đẳng, có nhiều cách làm hiệu quả trong vận động chăm lo cho người nghèo, thực hiện an sinh xã hội mang lại đời sống thiết thực cho Nhân dân trong ấp, tiêu biểu như: Vận động mạnh thường quân được 382 phần quà, số tiền 152.800.000 đồng, hỗ trợ định kỳ hàng tháng 17 bao gạo, cho người dân khó khăn của địa phương, mỗi bao 25 kg gạo (tình đến nay được 408 bao gạo, trị giá 153.000.000đ); vận động Nhân dân đóng góp kinh phí gắn các bóng đèn điện thắp sáng đường quê được 5.800m trị giá 48.000.000đ, mua 22 xe đất dặm vá tuyến đường vào nghĩa địa trên địa bàn ấp trị giá 44.000.000 đồng; vận động người thân gia đình ủng hộ 12.000.000 đồng để hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất trên địa bàn ấp. Hàng tháng, Ông Đẳng cùng với các thành viên Ban Công tác Mặt trận ấp phát động Nhân dân trong ấp tham gia dọn dẹp, phát hoang bụi rậm, trồng hoa giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trong khu dân cư.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bản thân ông tự chở loa di động đến tận các khu dân cư, các hộ dân ở xa để tuyên truyền đến các gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vận động được 1,9 tấn rau, củ, quả để hỗ trợ cho các hộ bị cách ly, phong tỏa để hỗ trợ cho người dân trong lúc gặp khó khăn.

Trao đổi với ông, khi được hỏi động lực nào khiến ông nhiệt tình trong công việc của địa phương như vậy, ông Đẳng chia sẻ: Được sự tin yêu, tín nhiệm của địa phương và Nhân dân của ấp, còn sức khỏe thì tôi vẫn cố gắng đóng góp cho địa phương, tham gia công tác xã hội, góp chút công sức nhỏ bé của mình để chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, cho người dân trong ấp, đó cũng là niềm vui của tôi, tôi sẽ cố gắng tham gia khi sức khỏe còn cho phép.

Ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Bình tuyên truyền chính sách, pháp luật cho người dân trên địa bàn ấp

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc của ông Nguyễn Ngọc Đẳng-Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động ngày càng được nâng cao, đặc biệt là ý thức làm chủ của nhân dân trong ấp được phát huy. Các hộ gia đình trong ấp tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Bản thân ông Đẳng được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tân Biên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, 2021; được UBND xã tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong các phong trào của mặt trận ở địa phương.

Kim Yến-MTTQVN xã Thạnh Bình