Thành phố Tây Ninh: Hoàn thành Đại hội MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2024-2029

Thực hiện Kế hoạch 408/KH-MTTQ-BTT, ngày 28.9 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; với tinh thần tập trung và quyết tâm của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh và các phường/xã, trong tháng 03/2024, 10/10 MTTQ phường, xã của Thành phố đã tổ chức hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh (Đại hội điểm của thành phố)

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ các phường, xã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc dân chủ; đạt yêu cầu về nội dung, chương trình và đúng quy định, hướng dẫn.

Đại hội đại biểu MTTQ các phường, xã đã hiệp thương cử 312 vị tham gia uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ mới; về độ tuổi, dưới 30 tuổi có 07 uỷ viên; từ 30-55 tuổi có 151 uỷ viên; trên 55 tuổi có 154 uỷ viên.

Hiện nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố, dự kiến tổ chức trong tháng 5/2024.

Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 là sự kiện chính trị quan trọng đối với MTTQ Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quế Hương-MTTQVN thành phố