Tân Châu: Tặng quà cho đồng bào dân tộc nghèo nhân tết Chol Chnam Thmay

Để đồng bào dân tộc Khmer, Tamun nghèo đón tết Chol Chnam Thmay vui tươi, đầm ấm, ngày 8.4, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tân Châu phối hợp cùng MTTQVN 5 xã (Tân Hưng, Tân phú, Tân Đông, Tân Hòa, Tân Thành) và già làng 7 ấp dân tộc đến thăm hỏi và tặng 78 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm quà và 200.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền 39 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Trao quà cho hộ dân tộc Khmer nghèo tại xã Tân Đông

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, không tập trung đông người, MTTQ huyện, xã và già làng đã đến từng hộ nghèo, trao tận tay những món quà, đồng thời động viên các hộ gia đình thực hiện khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế, vui đón tết gọn nhẹ tại gia đình, không tập trung lên chùa như mọi năm, tích cực cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hằng Nguyễn