Người cán bộ nhiệt tình, giàu tâm huyết với công việc

Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, thời gian qua, nhiều cán bộ cơ sở xã Tân Đông, huyện Tân Châu đã không ngại khó khăn, vất vả để gắn bó với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những cán bộ gần gũi và hết lòng vì dân. Điển hình là ông Hoàng Văn Thiệu, Trưởng ấp Đông hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu – người cán bộ nhiệt tình, giàu tâm huyết với công việc được đảm nhận.

Ông Hoàng Văn Thiệu, sinh năm 1967, quê Việt Yên, Bắc Giang. Năm 1994, ông vào ấp Đông Hà theo chương trình Tây Ninh xây dựng kinh tế mới. Ông tham gia hoạt động ở Tổ dân cư tự quản. Đến năm 2004, ông chuyển sang làm chi hội trưởng chi hội nông dân. Với những đóng góp tiêu biểu của một cán bộ “miệng nói tay làm”, năm 2013, ông Thiệu được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Trưởng Ban CTMT. Đến năm 2019, nhân dân tín nhiệm bầu ông làm Trưởng ấp Đông hà, xã Tân Đông. Cùng năm đó, xã và ấp Đông Hà xây dựng nông thôn mới, bản thân là đảng viên, trưởng ấp, ông tích cực cùng với Ban CTMT ấp đi vận động, tuyên truyền nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó cá nhân ông trả tiền 15 xe đất với giá trị 20.000.000 đồng để làm mới con đường ĐH06. Ông còn tự bỏ tiền ra làm máy che văn phòng ấp 110m2, với trị giá 110.000.000 đồng cho có bóng mát, che mưa, để việc hội họp của ấp được thuận tiện, hơn nữa giúp cho đội múa dưỡng sinh của người già trong ấp có nơi tập.

Với vai trò là Trưởng ấp, ông Thiệu luôn thực hiện công bằng, minh bạch trong điều tra, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo, nâng chất các tiêu chuẩn ấp văn hóa, việc đăng ký, bình xét gia đình văn hóa, giúp đỡ hộ nghèo. Năm 2022, ấp Đông Hà không còn hộ nghèo, có 09 hộ cận nghèo, 13 hộ khó khăn. Ông tích cực vận động nhân dân trong và ngoài ấp hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân các dịp lễ, tết.

Tết Nguyên đán 2022 vừa qua, để chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, ông vận động các mạnh thường quân tặng 160 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng, trị giá 48.000.000 đồng, riêng cá nhân ông cũng đóng góp hỗ trợ 50 phần quà, trị giá 10.000.000 đồng.

Ông Thiệu (thứ hai từ phải sang) cùng với lãnh đạo MTTQVN xã trao quà cho hộ nghèo

Ông Thiệu cho biết: Xác định tham gia công tác xã hội là làm việc vì nhân dân, nên tôi không nghĩ nhiều, chỉ biết cái gì cần, mang lại lợi ích cho người dân thì mình tích cực làm.

Nói về khoảng thời gian làm Trưởng Ban CTMT, ông Thiệu tâm sự: Trước kia làm Trưởng Ban CTMT, do ấp còn nhiều bà con khó khăn, tôi cùng với các thành viên trong Ban CTMT, Trưởng ấp đi vận động để hỗ trợ; bên cạnh đó cũng tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng vượt qua khó khăn.

Nhận xét về ông Thiệu, ông Trần Tấn Sung – Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Nhiều năm tham gia công tác xã hội, từ khi giữ vai trò Trưởng Ban CTMT đến Trưởng ấp, ông Thiệu rất năng nỗ, nhiệt tình với công việc, không nề hà việc lớn, việc nhỏ và sẵn sàng đóng góp cùng với người dân để xây dựng địa phương, đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của ấp”.

Với nhiều năm công tác và gắn bó với nhân dân, trải qua nhiều vị trí khác nhau, hình ảnh Trưởng ấp Hoàng Văn Thiệu đã trở thành tấm gương sáng về người cán bộ tận tụy, vừa là một mạnh thường quân nhiệt tình. Đây thật sự là điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Võ Văn Sang