MTTQVN xã Bàu Năng: Triển khai mô hình nhân rộng “Vận động nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo vệ sinh, xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” năm 2022

Ngày 08.5, tại nhà Ông Lê Quốc Lẫm, ấp Ninh Hoà, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mô hình nhân rộng “Vận động nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo vệ sinh, xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” năm 2022. Đến dự có lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã triển khai một số nội dung thực hiện mô hình

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã triển khai một số nội dung của mô hình nhân rộng như: Chọn hai tuyến đường gồm đường 781 và tuyến đường Cầu K13 đến trường lái Thành Đạt thuộc ấp Ninh Hoà xã Bàu Năng, có tổng chiều dài 03 km, sẽ được trồng hoa 600 cây Hoàng Yến, ước tính khoảng 15.000.000 đồng; trang bị trụ cờ theo quy cách 300 trụ, ước tính số tiền 48.000.000 đồng, tiếp tục vận động nhân dân đặt thùng rác tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường, dự kiến trong tháng 05/2022 sẽ tiến hành thực hiện tuyến đường 781.

Tại hội nghị Nguyễn Minh Châu – PCT. UBND xã thống nhất cao về việc nhân rộng mô hình và đề nghị Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên phối hợp Chi bộ, Ban ấp Ninh Hoà đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục một cách sâu rộng và đồng bộ trong nhân dân để người dân nhận thức được ý nghĩa của việc xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo nên phong trào mạnh mẽ, thiết thực để người dân trên địa bàn ấp tham gia với tư cách là một chủ thể vừa vận động vừa thực hiện; khen thưởng và biểu dương các tập thể và cá nhân tham gia tích cực trong phong trào. Qua đó nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia tích cực của người dân trong bảo vệ môi trường./.

Ngọc Diễm – MTTQ xã Bàu Năng