MTTQVN phường Long Thành Bắc tổ chức Hội nghị Tiếp xúc Tôn giáo định kỳ Quý I năm 2024

Sáng ngày 06.4.2024, tại Thánh thất Trường Tây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc tôn giáo định kỳ quý I năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có Ông Lê Văn Thuận – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã, cùng lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UB.MTTQVN; Đại uý Lê Viết Tùng – Phó trưởng Công an phường; Ngài Giáo hữu Thượng Hoàng Thanh – Cai quản Họ đạo Trường Tây – Long Thành Bắc; Lễ sanh Hương Phụng – Phó Cai quản đặc cách nữ phái và 56 vị chức sắc, chức việc đại diện cho các tổ nghi lễ trong Họ đạo phường cùng tham dự.

Tại hội nghị, đại diện UBND-UB.MTTQVN phường thông báo kết quả hoạt động, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội trong quý I năm 2024; Giáo hữu Thượng Hoàng Thanh – Cai quản Họ đạo Trường Tây – Long Thành Bắc thông báo việc hành đạo trong quý; Đại uý Lê Viết Tùng – Phó Trưởng Công an phường Long Thành Bắc thông báo một số thủ đoạn tội phạm công nghệ cao; các hình thức lừa đảo, giả danh cán bộ Công an để lừa gạc, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng,…. Qua đó, hội nghị đã tiếp nhận 03 ý kiến liên quan an ninh trật tự đã được đại diện Công an phường trả lời làm rỏ.

Kết thúc hội nghị, Bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch UB.MTTQVN phường – Chủ trì hội nghị phát biểu kính đề nghị Ban cai quản Họ đạo, quý chức sắc, chức việc tiếp tục thực hiện phát huy giá trị đạo đức tôn giáo, thực hiện phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”; phối hợp cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt chăm lo cho tín đồ tôn giáo mình có điều kiện phát triển kinh tế, an tâm tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương. Tiếp tục tuyên truyền, vận động quý chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo Cao Đài thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện theo Luật tín ngưỡng tôn giáo, cùng địa phương duy trì và phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh – đô thị năm 2024.

Đình Thịnh – MTTQVN phường