MTTQVN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT TIN, BÀI VÀ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Ngày 6.3.2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho và nội dung hướng dẫn kế toán áp dụng cho quỹ vì người nghèo cho cán bộ Mặt trận và kế toán các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, ông Hoa Văn Hiệp – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện đã hướng dẫn các kỹ năng viết tin đối với từng loại tin hoạt động, các lưu ý khi viết tin, bố cục, cách thức viết tin thu hút người đọc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện triển khai hướng dẫn một số nội dung viết tin của MTTQ tỉnh; các quy định của Thông tư 103/2018/TT-BTC, ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính về hướng dẫn các nội dung áp dụng cho kế toán quỹ vì người nghèo, đặc biệt là các nội dung chi sử dụng quỹ, các loại biểu mẫu quyết toán kinh phí quỹ.

Tấn Phát-MTTQVN huyện DMC