MTTQVN huyện Bến Cầu: Tổ chức đưa tôn giáo, dân tộc về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ngày 28.9 vừa qua, MTTQVN huyện Bến Cầu đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Tham gia hành trình về nguồn có 60 thành viên là đại diện các tôn giáo, dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Địa đạo Củ Chi cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Tây Bắc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước. Đây cũng là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện với chiều dài khoảng 250 km gồm phòng ăn ở, nhà bếp, phòng hội họp, bệnh xá.

Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – nơi lưu danh hơn 44.000 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, trong đó có hơn 9.300 liệt sỹ là con em của 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tiếp đó, đoàn tham quan địa đạo Củ Chi và xem phim tư liệu, mô hình sa bàn về những chiến công hiển hách của ông cha ta; được cảm nhận cuộc sống dưới lòng đất của người dân thời kháng chiến đầy khó khăn và nguy hiểm.

Cùng chuyến hành trình, đoàn được nghe các thuyết trình viên kể lại những ngày tháng gian khổ, sống trong mưa bom, bão đạn của kẻ thù, những kỷ niệm, những chiến công lẫy lừng khi xưa của những người chiến sỹ cách mạng tại địa đạo Củ Chi. Những nhà lãnh đạo cách mạng, những người chiến sỹ anh dũng đó chắc chắn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo, nguyện cố gắng hết sức mình xây dựng quê hương, đất nước phát triển.
Qua chuyến hành trình về nguồn đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước của mỗi thành viên trong đoàn; niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước; nhằm củng cố và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng tôn giáo, dân tộc.

Thị Oanh – MTTQVN huyện Bến Cầu