MTTQ xã Cẩm Giang: Giám sát công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 29.9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu giám sát Ủy ban nhân dân xã về việc tổ chức bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Điểm bầu cử ấp Cẩm Bình

Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện đúng các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử như: xây dựng kế hoạch, quyết định công bố ngày bầu cử, danh sách tổ bầu cử, tổ chức triển khai đảm bảo đúng thời gian quy định, công khai niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên tại 28 điểm trên toàn xã, đảm bảo đúng thời gian quy định, cử tri tham gia đi bầu trong ngày bầu cử đạt 100%. Kết quả, ông Trần Văn Quy trúng cử trưởng ấp Cẩm Thắng với số phiếu 756/1148, đạt 65,58%; ông Nguyễn Hồng Lịch trúng cử trưởng ấp Cẩm Long với số phiếu 775/954, đạt 81,23%; ông Nguyễn Văn Tình trúng cử trưởng ấp Cẩm An số phiếu 749/1035, đạt 72%; ông Nguyễn Văn Phất trúng cử trưởng ấp Cẩm Bình số phiếu 725/989, đạt 72,43%.

Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: công tác công khai niêm yết của một vài điểm còn chậm, việc niêm yết còn sơ sài, chưa khoa học; do quy định chỉ có một điểm bầu cử nên công tác đi bầu của người dân còn gặp một số bất cập, điểm bầu cử ấp Cẩm Bình do văn phòng ấp nhỏ hẹp nên hạn chế trong việc bố trí phòng bỏ phiếu cho người dân, việc trang trí các điểm bầu cử còn chậm so với tiến độ. Qua ý kiến của đoàn giám sát, đại diện Ủy ban nhân dân xã tiếp thu và rút kinh nghiệm.

Lê Thị Bích Ngọc – MTTQ xã Cẩm Giang