Một tấm gương cần cù, sáng tạo trong lao động

Anh Võ Trần Cảnh hiện là tổ trưởng tổ thành phẩm Công ty TNHH Jung Kwang  VN, Công ty TNHH Jung Kwang có 100% vốn đầu tư nước ngoài của Hàn Quốc, thành lập từ năm 2000 đến nay, trụ sở công ty đặt tại Khu công nghiệp Trảng Bàng, chuyên sản xuất hàng dệt kim, quần áo lót, áo vetton, quần áo khoác.

Hiện nay, tổng số công nhân lao động có khoảng 410 người, trong đó lao động nữ là 340 người và 100% là đoàn viên công đoàn. Công ty thực hiện tốt việc ký hợp đồng lao động vả tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân lao động đạt gần 100%, Công ty có môi trường làm việc làm việc tốt, Ban Giám đốc công ty luôn quan tâm, đến đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động.

Với trách nhiệm được giao là tổ trưởng tổ thành phẩm, trong suốt quá trình làm việc anh luôn gương mẫu trong thực hiện hiệm vụ, đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của công ty, không ngừng học tập kinh nghiệm thực tế, nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn, luôn tận tâm, tận tuỵ với công việc và luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đồng nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Bản thân anh luôn ý thức đặt hiệu quả công việc cùng với sự phát triển của công ty là trọng tâm hàng đầu. Anh luôn trăn trở, suy nghĩ, đầu tư nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan trong lĩnh vực mình phụ trách, trao đổi, học tập thêm các đồng nghiệp tổng kết kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn vận dụng vào thực tiễn công tác. Chính vì vậy trong công tác chuyên môn, khi người lao động được bố trí làm tại tổ của anh, anh luôn quan sát và theo dõi tiến độ lao động, để bố trí người lao động làm theo đúng năng lực của họ. Thời gian đầu áp dụng, anh thấy năng suất làm việc cải tiến đạt hiệu quả ví dụ như: trong giai đoạn đó có ngươi thai sản nghỉ việc thì tổng số lao động trong tổ còn 39 người, nhưng vẫn đáp ứng tiến độ sãn xuất cho 40 người, từ đó anh đã áp dụng kế hoạch cải tiến mới nhằm giúp công ty giảm bớt các chi phí để góp phần chia sẻ khó khăn với Ban Giám đốc công ty trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Anh Cảnh đang hướng dẫn công nhân kiểm tra sản phẩm

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, anh đã tham gia đăng ký sáng kiến  “Cải tiến quy trình đóng gói, gắp xếp làm đẹp để hoàn tất sản phẩm”, kết qủa anh đã tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp từ 7-10 triệu đồng/tháng, đồng thời giảm bớt nhân công đóng gói sản phẩm, giảm giờ tăng ca. Cùng với anh em lao động tại Công ty nghiên cứu và tìm ra những quy trình cải tiến nhằm đưa công ty ngày càng phát triển vượt bậc, đề xuất với người sử dụng lao động biện pháp khắc phục giảm giờ tăng ca và cải thiện bữa ăn giữa ca.

Anh được Ban Giám đốc khen thưởng là công nhân ưu tú, được chuyên môn và công đoàn khen thưởng hàng năm, là gương điển hình tiến tiến được uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen năm 2022.

Để đạt được những kết quả như trên, ngoài sự cố gắng của bản thân, anh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc công ty, sự hỗ trợ hết lòng của lãnh đạo, tập thể đồng nghiệp, đó là sự động viên, cổ vũ rất lớn về mặt tinh thần  để anh vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Anh luôn tin tưởng rằng trong thời gian tới, anh sẽ cố gắng đưa ra các sáng kiến hay để làm lợi cho công ty, cùng với Ban lãnh đạo công ty giúp công ty ngày càng phát triển.

Bài viết tham gia thi đua Khối Mặt trận – Các đoàn thể tỉnh