Mặt trận Tổ quốc xã Long Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 12.4.2024, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Ủy ban MTQVN xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có ông Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Bến Cầu, cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, ban ngành, đoàn thể của địa phương và 80 đại biểu chính thức được triệu tập.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã đã phát huy tốt vai trò, vị trí là tổ chức liên minh chính trị, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và MTTQ cấp trên phát động, nhất là việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhiều nội dung phong phú, sôi nổi, thiết thực. Trong dịp Ngày hội đã trao 06 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các đồng chí có thành tích trong công tác Mặt trận, khen thưởng Giấy khen của UBND xã cho 20 tập thể, 169 gương cá nhân và hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa; tặng 105 phần quà, tổng trị giá 31.500.000đ.

Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp vận động phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo tết cho người nghèo vận động và trao 5.458 phần quà cho hộ nghèo, trường hợp khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp lễ, tết với tổng thành tiền 2.062.550.000đ; vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 375.400.000 (đạt 96,26% chỉ tiêu trên giao); xây 15 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 1,1 tỷ đồng; trao 169 suất học bổng, tổng số tiền 66.800.000đ cùng 5.720 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó vận động Kiều bào và thân nhân Kiều bào đóng góp công tác từ thiện xã hội địa phương được 1.179 phần quà, tổng trị giá 367.700.000đ. Công tác tiếp nhận ủng hộ và phân bổ nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp vận động và trao 1.721 phần quà, tổng thành tiền 424.000.000đ.

Công tác giám sát và phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai tích cực và có hiệu quả; Hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ, hoạt động tổ hòa giải cơ sơ có nhiều chuyển biến tích cực. Triển khai nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới Đại hội đã thống nhất sẽtiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động trên cơ sở các quy định về quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tặng qùa cho các vị Ủy viên thôi tham gia nhiệm kỳ mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bến Cầu đã ghi nhận, biểu dương các kết quả hoạt động của MTTQ xã đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ và một số giải pháp để thực hiện trong nhiệm kỳ tới, Trong đó phải bám sát Nghị quyết, các Chương trình hành động, tập hợp sức mạnh đoàn kết cùng địa phương phát triển kinh tế xã hôi.

Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQVN huyện phát biểu hứa hẹn

Đại hội đã hiệp thương bầu chọn 31 vị vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 08 vị, trong đó đại biểu đương nhiên 01 vị; tặng qùa cho các vị Uỷ viên thôi tham gia nhiệm kỳ mới; trao Giấy khen của UBND xã cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hà Văn – MTTQVN xã Long Giang