HỘI NGHỊ UBMTTQVN XÃ TÂN HỘI LẦN THỨ IV (KHÓA XII) NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 14.7, diễn ra hội nghị UBMTTQVN xã Tân Hội, huyện Tân Châu lần thứ IV (khóa XII) nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Nhân dân góp công, góp tiền bê tông các tuyến đường nông thôn được 114 triệu đồng; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, vận động Quỹ “vì người nghèo” đạt 129% chỉ tiêu huyện đề ra, xây tặng 3 nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, trợ cấp đột xuất cho 3 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn,…. MTTQVN xã đã thực hiện 4 cuộc giám sát với các nội dung: giám sát việc nạo vét kênh tiêu ấp Hội Thành, giám sát việc bảo đảm tình hình an ninh trật tự, giám sát tuyến đường vào nghĩa trang ấp Hội Thạnh.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch covid-19 được 03 đợt tại khu vực chợ và phát 1.200 khẩu trang cho nhân dân,phát 1500 tờ rơi về cách phòng chống dịch.

Hội nghị đã bầu bổ sung 4 ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả UB MTTQVN xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các mô hình do MTTQ xã chủ trì, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội.

Minh Lý