HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 ỦY BAN MTTQVN XÃ SUỐI NGÔ, KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 15.7, Uỷ ban MTTQVN xã Suối Ngô tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong 6 tháng, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã đã tập trung tuyên truyền vận động  các tầng lớp nhân dân về các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đặc biệt truyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bệnh bạch hầu, tuyên truyền người dân làm tốt công tác dọn dẹp vệ sinh, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, trong 6 tháng đầu năm 2020, MTTQ xã cùng với chính quyền và các tổ chức thành viên đã vận động được 769 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các đối tượng bảo trợ xã hội… với tổng số tiền 328.510.000 đồng. Vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt 70% chỉ tiêu huyện giao, trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho  hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, làm tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa MTTQ xã đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho bà Hà Thị Hương ngụ ấp 3 xã Suối Ngô có cha và chồng là liệt sỹ, căn nhà trị giá 150 triệu đồng (tỉnh, huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, địa phương vận động thêm 80 triệu đồng). Ngoài ra MTTQVN xã còn vận động Ban cai quản họ đạo Cao đài Suối Ngô hỗ trợ tặng 15 phần quà/7,5 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân ngày 27/7/2020.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 MTTQVN xã đã phối hợp với chính quyền kêu gọi, vận động các tổ chức thành viên và mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và các chiến sỹ bộ đội biên phòng, Công an, Quân sự làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên tuyến biên giới được 155.260.000 đồng, trong đó tiền mặt là 35 triệu đồng và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 120 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã hiệp thương bổ sung 3 Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024, trong đó có 1 ủy viên được bổ sung vào Ban thường trực.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Hiền Thảo – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả mà Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức thành viên đã đạt được. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên cần đưa ra các giải pháp thiết thực, khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Viết Cường – MTTQVN xã Suối Ngô