Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Đức: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Tích cực, năng động, sáng tạo. Đó là những gì mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu đã làm trong thời gian qua, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện phong trào Hội. Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã Thạnh Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai sâu rộng trong chi hội, hội viên về thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động: Rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: biểu dương gương người tốt, việc tốt, tích cực vận động mạnh thường quân chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Trong năm 2021, Hội LHPN xã đã vận động các mạnh thường quân trao 1.420 phần quà, hỗ trợ 02 con bò sinh sản, xây tặng 01 Mái ấm tình thương và phối hợp Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu tổ chức khám bệnh, tặng quà,… cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.

Hội LHPN xã trao học bổng Trần Thị Sanh cho các em học sinh Tiểu học trong xã

Hội còn thành lập các mô hình học tập và làm theo Bác như: “Nuôi heo đất” ủng hộ Quỹ học bổng Trần Thị Sanh, “Hủ gạo tình thương”, “Tổ phụ nữ từ thiện”, “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo”, “Tổ phụ nữ giúp nhau mua Bảo hiểm y tế”, “Tiết kiệm xanh”…. Thông qua các mô hình, Hội LHPN xã đã tiết kiệm được trên 500 triệu đồng trao 97 suất học bổng, 18.800kg gạo, 576 phần quà, cấp phát trên 100 bộ quần áo, 6.900 ổ bánh mì, mua 44 thẻ Bảo hiểm y tế, giúp 15 chị khó khắn có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội LHPN xã trao bò sinh sản cho hội viên nghèo

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Hội LHPN xã đã may và cấp phát 1.525 khẩu trang vải, 670 cục xà bông diệt khuẩn với tổng kinh phí trên 18 triệu đồng; vận động mạnh thường quân ủng hộ 3.476 phần quà (gạo, nhu yếu phẩm), 20.750kg rau, củ, quả các loại, nấu 600 suất cơm, hỗ trợ tiền mặt,… cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. Cùng tổ Phụ nữ từ thiện ấp Bến Mương nấu 5.060 suất ăn sáng, 900 suất cơm, gói 250 bánh ú, 10 đòn bánh tét cho các tình nguyện viên lấy mẫu Covid-19, các chiến sĩ trực tại các chốt, các ấp tuần tra và khu cách ly trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tổ chức thăm và tặng 155 phần quà cho 02 khu cách ly tại Trường THCS Thạnh Đức và Trường Tiểu học Bến Đình và các chốt của xã, huyện trị giá trên 170 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, năm 2021 Hội LHPN xã Thạnh Đức được Đảng ủy xã biểu dương là tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh, được Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu khen thưởng là một trong những tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động phong trào Hội nhiệm kỳ 2016-2021 và được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen là tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lựa chọn, giới thiệu là một trong những tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2021.

Ngọc Giàu

(Bài viết tham gia thi đua Khối Mặt trận – Các đoàn thể tỉnh của Hội LHPN tỉnh)