Phó Ban Công tác Mặt trận kiêm Trưởng khu phố người dân tộc Chăm nhiệt huyết, tận tâm, gương mẫu

Chị ÊnHaSiNa sinh năm 1987, là người dân tộc Chăm, phường 1, thành phố Tây Ninh. Cuối năm 2018 chị được bầu làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận và năm 2020 chị được bầu làm Trưởng khu phố kiêm Phó Ban công tác Mặt trận khu phố 2. Trong quá trình công tác, chị luôn nổ lực, tìm tòi, học hỏi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao. Với sức trẻ chị luôn năng động, nhiệt huyết, gần gũi với dân, là cầu nối giữa nhân dân với chính quyền địa phương nên chị luôn được đồng bào dân tộc Chăm và người dân sinh sống ở khu phố 2 tin tưởng, quý mến.

Chị ÊnHaSiNa – Trưởng khu phố kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 2, Phường 1, thành phố Tây Ninh

Là Trưởng khu phố kiêm Phó Ban Công tác Mặt trận và cũng là thành viên trong mô hình “Vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp”, chị phối hợp với các thành viên trong Ban vận động mô hình đến vận động, tuyên truyền đồng bào dân tộc Chăm tự nguyện tham gia bảo vệ môi trường và có ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động đăng ký hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt. Từ đó khu dân cư ngày càng sạch đẹp, văn minh và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chị phối hợp với các hội, đoàn thể khu phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhiều phần quà để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố.  Nhờ đó hằng năm khu phố luôn đạt các chỉ tiêu cấp trên giao như Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, hiến máu nhân đạo, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, khu phố luôn giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường 1 cho biết, chị ÊnHaSiNa đã nhiều năm gắn bó với công tác Mặt trận và có nhiều đóng góp trong các phong trào do Mặt trận phát động, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội ở địa phương. Chị vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí cho hộ bà Thị Kho Ty Má có con bị bệnh suy thận giai đoạn cuối với số tiền 11.000.000 đồng và hỗ trợ gia đình ông Trần Anh Kiệt bị tai biến, có con bị ung thư gan 1.000.000 đồng, nhu yếu phẩm 8 tháng trị giá 2.800.000 đồng, hiện con ông đã mất để lại đứa con 6 tuổi. Đồng thời vận động mạnh thường quân ở nước ngoài hỗ trợ 60 phần quà cho hộ khó khăn, mất sức lao động, hộ dân tộc, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá 18.000.000 đồng. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, chị không ngại khó khăn, gian nan, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 1 đến các khu cách ly để cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm…cho người dân.

Chị ÊnHaSiNa đến tận nhà người dân bị ngập nước để tặng các nhu yếu phẩm

Chị ÊnHaSiNa được nhận nhiều giấy khen của UBND phường 1 trao tặng về thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023 chị được biểu dương gương điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua “Thành phố Tây Ninh chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cẩm Thy – MTTQVN phường 1