HÒA THÀNH: TỔ CHỨC BẦU CỬ TRƯỞNG ẤP, KHU PHỐ, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Sáng 29.9, 129 điểm tổ bầu cử của 39 ấp, khu phố trên địa bàn huyện Hòa Thành tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Điểm bỏ phiếu của ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân

Thực hiện hướng dẫn của tỉnh, huyện về công tác phối hợp và triển khai bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành đã hướng dẫn và sao gửi các văn bản quy trình bầu cử Trưởng ấp, khu phố. Mặt trận các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức họp dân lấy ý kiến giới thiệu 78 ứng cử viên.
Kết quả bầu được 39 Trưởng ấp, khu phố tỷ lệ đạt từ 69,28% đến 83,96%. Trong đó có tái cử 33 vị,. Cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu đạt 99,96%.
Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri và tổ chức bầu cử trưởng ấp, Trưởng khu phố trước và sau khi có kết quả, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo xảy ra.
Quá trình tổ chức bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố được tiến hành đúng qui trình, đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở 39 khu dân cư.

Thuận Lê – MTTQVN huyện Hòa Thành