Gương tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh

Phát huy truyền thống cách mạng xã anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ, các thế hệ cựu chiến binh (CCB) xã Lợi Thuận luôn phát huy vai trò, phẩm chất của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” kể cả trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như khi trở về cuộc sống đời thường. Họ đã và đang đóng góp xây dựng quê hương, đất nước; tiên phong, gương mẫu tham gia công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành, địa phương phát động.

Anh Huỳnh Tuấn An, sinh năm 1978, hiện là Chủ tịch Hội CCB xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và được đào tạo sĩ quan dự bị, phục viên trở về địa phương, anh An được Ban CHQS huyện bổ nhiệm qua nhiều chức vụ đơn vị dự bị động viên, từ chính trị viên đại đội đến Tiểu đoàn phó Quân sự, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh An không quản ngại khó khăn, vất vả, cố gắng chăm lo phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy các con học hành thành đạt. Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, được lãnh đạo địa phương và CCB tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành và giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017 – 2022. Mới đây, anh được Hội CCB huyện chọn Đại hội điểm cấp xã cho huyện, anh tiếp tục được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, anh An cũng là Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng ủy xã Lợi Thuận.

Anh An tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại khu di tích Địa đạo Lợi Thuậnanh An

Nhờ phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, anh An ngày càng khẳng định được vai trò tiên phong, gương mẫu, trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền; góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Với sự quan tâm, trách nhiệm của anh An, hơn 80 hội viên CCB và 166 CQN đang sinh hoạt ở 05 Chi hội ấp, luôn đoàn kết một lòng xây dựng Hội nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của huyện Bến Cầu.

Ngoài việc chăm lo cũng cố, xây dựng tổ chức thường xuyên vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, anh luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhất là học sinh, hàng năm phối hợp với Đoàn thanh niên cùng cấp tổ chức về nguồn cho các cháu học sinh cấp II tại địa đạo xã Lợi Thuận, tổ chức giáo dục truyền thống và kết nạp đoàn cho các em. Ngoài ra, anh An còn là báo cáo viên kiêm chức của huyện, nhiều lần dự Hội thi báo cáo viên do Ban Tuyên giáo tỉnh tổ chức, đ/c được ban tổ chức tặng giấy khen.

Anh Huỳnh Tuấn An, Chủ tịch Hội CCB xã Lợi Thuận xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.

Đỗ Văn Thu – Hội CCB tỉnh

Bài viết tham gia thi đua Khối Mặt trận – Các đoàn thể tỉnh