Gương điển hình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới

Chị Đặng Thị Kim Tống, ở ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh là một gương điển hình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới nhiều năm liền.

Năm 2019, ấp Tân Hòa được chọn là ấp đầu tiên của xã Tân Bình thực hiện cứng hóa đường giao thông nông thôn, chị đã cùng Nhân dân trong ấp đóng góp kinh phí và hàng trăm ngày công để hoàn thiện tuyến đường giao thông ấp với chiều dài trên 1,5km.

Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, chị cùng Ban vận động của ấp vận động bà con lối xóm trong khu dân cư đóng góp 30 triệu đồng đổ bê tông, cứng hóa đường. Trong đó, gia đình chị tham gia đóng góp trên 5 triệu đồng, 4 xe đá và hơn 15 ngày công lao động.

Ngoài ra, chị  còn vận động hội viên, phụ nữ  tham gia mô hình “Tiết kiệm xanh” thu gom ve chai, rác thải tái chế từ gia đình bán gây quỹ tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm từ mô hình hàng năm khoảng 1.500.000 đồng, chị đã mua hỗ trợ BHYT trả góp cho 02 hội viên khó khăn; Vận động chị em tham gia nuôi heo đất, tiết kiệm khoảng  1.000.000 đồng giúp 3 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động chị em tham gia Tổ vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường, gìn giữ trồng cây xanh bóng mát. Chị phát động các chị em phụ nữ tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, chăm sóc cây xanh, cùng với chị em xây dựng tuyến đường “xanh – sạch – đẹp” thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) số 17 về Môi trường.

Để góp phần cùng địa phương giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ấp, chị là thành viên tích cực của mô hình “Tổ phụ nữ tham gia phòng, chống tố giác tội phạm”, chị đã tham gia tố giác 02 vụ đá gà và lắc tài xỉu giúp cho lực lượng Công an triệt phá các tệ nạn xã hội tại địa phương.

Chị Tống tham gia chăm sóc hoa trên tuyến đường xanh-sạch-đẹp

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động Hội, gia đình chị luôn sống bình đẳng, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Các con chị siêng năng học tập, ngoan hiền, gọn gàng ngăn nắp, biết giúp mẹ việc nhà, không khí gia đình lúc nào cũng thấy đầm ấm, vui vẻ. Gia đình chị luôn là điểm đến, là nơi tin cậy để chị em, bà con khu xóm chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Chị Trần Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bình cho biết: “Chị Kim Tống là hội viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Hội, nhiều năm liền gia đình chị đều đạt các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gia đình chị đạt gia đình văn hóa, chị đã góp phần cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm cho bộ mặt văn hóa nông thôn của ấp ngày càng phát triển”.

Với những nỗ lực của mình, chị được Hội LHPN xã Tân Bình biểu dương là một trong những gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Kim Ngân

Bài viết tham gia thi đua Khối Mặt trận – Các đoàn thể tỉnh