GÒ DẦU: HỖ TRỢ VỐN CHO NGƯỜI NGHÈO XÃ CẨM GIANG

Lập thành tích chào mừng Đại Hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-204, chiều 10.10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu phối hợp cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận xã Cẩm Giang tổ chức trao vốn không tính lãi hỗ trợ người nghèo để sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã. Ông Đỗ Trung Tín – Phó chủ tịch UBMTTQ VN huyện Gò Dầu đến dự.

Trao vốn cho các hộ nghèo

Đợt này, có 5 hộ nghèo trên địa bàn xã Cẩm Giang được hỗ trợ vốn gồm: hộ ông Lê Văn Nhóc và bà Lê Thị Gái, cùng ngụ ấp Cẩm An; hộ ông Lê Văn Chính, ngụ ấp Cẩm Long, bà Phan Thị Anh, ngụ ấp Cẩm Bình; Nguyễn Thị Liên, ấp Cẩm An, mỗi hộ được hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng được trích từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện. Thời gian hỗ trợ là 3 năm (2018-2021).

Được biết, hộ ông Lê Văn Nhóc đã dùng số tiền hỗ trợ để mua 01 con bò trị giá 15 triệu đồng để chăn nuôi, số tiền còn lại gia đình ông dùng chăn nuôi gà. Các hộ còn lại dùng tiền hỗ trợ để chăn nuôi bò và sản xuất lúa, hoa màu.

MTTQ huyện Gò Dầu