Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 11.04 tại hội trường UBND xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hảo Đước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Hùng – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Đạt – Phó Bí thư Đảng uỷ xã – Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch HĐND xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã, đại diện các chi bộ 05 ấp. Đại hội đã triệu tập 100 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết dân tộc và 20 đại biểu khách mời đại diện cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Các vị ủy viên Ủy ban MTTQVN xã Hỏa Đước nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động của UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban thường trực và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội MTTQVN xã, văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam huyện và góp ý sửa đổi, bổ sung điều lệ MTTQVN và các báo cáo tham luận. Kết quả 100% Đại biểu thống nhất các Văn kiện.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước khoá mới gồm 31 vị. Tại phiên họp lần thứ nhất UBMTTQ Việt Nam xã đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban thường trực, đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành là 8 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Thay mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá mới, Bà Trịnh Thị Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước phát biểu hứa hẹn, kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, đồng lòng, chung sức, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu, nhiệm vụ của MTTQ đề ra, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẩu.

Tại Đại hội đã khen thưởng Bằng khen của UBND tỉnh và hiện vật cho Tịnh xá Ngọc Như, ấp Cầu Trường xã Hảo Đước; 03 Bằng khen của UBND xã cho 01 các tập thể, 02 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua.

Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận ấp trong công tác vận động, tuyên truyền tập hợp các tầng lớp nhân dân để tạo được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trịnh Thanh – MTTQVN xã Hảo Đước