Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phong, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 28.3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Tân Phong, huyện Tân Biên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có ông Nguyễn Văn Biên- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và 100 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Biên- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao lẵng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam từ xã đến ấp luôn đề cao vai trò, trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, không ngừng nổ lực, đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024, Nghị quyết Đảng bộ xã Tân Phong nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao của xã.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ, UBMTTQ xã Tân Phong vận động Quỹ “Vì người nghèo” hàng năm đều vượt chỉ tiêu, luỹ kế đến này được hơn 1 tỷ đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và người dân vay vốn từ các nguồn uỷ thác của các ngân hàng với tổng dư nợ trên 29 tỷ đồng; xây tặng 16 căn nhà Đại đoàn kết trị giá trên 900 triệu đồng; hỗ trợ 140 học bổng cho học sinh nghèo số tiền 52 triệu đồng, 19 hộ khó khăn đột xuất với số tiền 32 triệu  đồng.

8/8 ấp giữ vững ấp văn hoá nhiều năm liền; duy trì mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”, ra quân làm công tác dân vận, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quang “sáng, xanh, sạch, đẹp”, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 98,8%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%.

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được duy trì. Xây dựng và thực hiện tốt các mô hình về an ninh trật tự. MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận các ấp không ngừng phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội hiệp thương, cử 31 đại biểu tham gia Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam xã Tân Phong lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất cử ra Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã, đồng thời thống nhất cử ông Nguyễn Tri Phương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Phong nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Tri Phương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Phong nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Biên khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 13 vị. Dịp này, UBMTTQ Việt Nam xã Tân Phong khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Duy Phú-MTTQVN xã Tân Phong