Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phan lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 10.4.2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã Phan tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Minh Kha – Ủy viên Thường trực UB.MTTQVN huyện; ông Hà Duy Thanh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phan cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc tập hợp, củng cố và không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện thắng lợi 19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, vận động nhân dân đóng góp vốn đối ứng gần 2,3 tỷ đồng.

Nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp cho công tác phòng chống dịch như: thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Hằng năm vận động đạt và vượt chỉ tiêu Quỹ “Vì người nghèo”, trong nhiệm kỳ đã vận động trên 1,2 tỷ đồng. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện tốt.

Phối hợp triển khai có hiệu quả Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”; triển khai thực hiện tốt nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực như: “Khu dân cư bảo vệ môi trường”, “Họ đạo Cao Đài tự phòng, tự quản về an ninh trật tự”, “Sử dụng Camera trong đấu tranh phòng chống tội phạm”…

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQVN xã Phan, nhiệm kỳ 2024 – 2029 kêu gọi các tầng lớp Nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, chung lòng tham gia xây dựng và giữ vững xã Nông thôn mới, tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đẩy mạnh thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Các vị ủy viên Ủy ban MTTQVN nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đại biểu tham gia UB.MTTQVN xã Phan lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; bà Lê Thị Thu Lan tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phan nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 13 đại biểu tham dự dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Dương Minh Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dịp này, 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 được Chủ tịch UBND xã Phan khen thưởng.

Cẩm trinh – MTTQVN xã Phan