Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Dương Minh Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 02.4.2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có ông Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Tô Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Các vị ủy viên UB.MTTQVN thị trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQVN thị trấn và các tổ chức thành viên luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Ngày càng phát huy hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng đời sống văn hóa trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc thị trấn vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, đã góp vốn giúp hơn 200 hộ nghèo khởi nghiệp với số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, phối hợp giải ngân giúp nhân dân sản xuất, chăn nuôi với tổng dư nợ 11,6 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp cho công tác phòng chống dịch như: thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hằng năm vận động đạt và vượt chỉ tiêu quỹ “Vì người nghèo”, trong nhiệm kỳ đã vận động trên 860 triệu đồng.

Xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả tốt như: Mô hình “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân của Mặt trận thị trấn”; Mô hình “Hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho hộ khó khăn phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo bền vững”; Mô hình “Gian hàng không đồng”, Mô hình “MTTQVN thị trấn phối hợp các cơ sở tôn giáo thực hiện Cảm hóa giáo dục người chấp hành xong án phạt tù” trên địa bàn thị trấn; Mô hình “Bán bảo hiểm y tế trả góp” Mô hình “ Hội chợ đồ cũ; Ông kể cháu nghe; Mô hình “ Tấm lòng vàng, Tủ bánh mì từ thiện”; Mô hình 2 A “An toàn về An ninh trật tự và an toàn giao thông”…

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn, nhiệm kỳ 2024 – 2029 kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, đồng lòng, chung sức, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu, nhiệm vụ của MTTQ đề ra, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giữ vững Thị trấn đô thị văn minh.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 đại biểu tham gia UB.MTTQVN thị trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029; bà Nguyễn Thị Thắng tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hiệp thương cử 11 đại biểu tham dự dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Dương Minh Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 được Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch UB.MTTQVN thị trấn khen thưởng.

Thanh Huyền – MTTQVN thị trấn DMC