Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lộc Hưng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 04.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; ông Ngô Minh Xuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy Trảng Bàng; ông Nguyễn Văn Hải – Thị ủy viên, Bí thư phường Lộc Hưng; ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, cùng các lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường Lộc Hưng và 120 đại biểu đến dự.

35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng nhiệm kỳ 2019 – 2024; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng nhiệm kỳ 2019 – 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029; dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Trảng Bàng nhiệm kỳ 2024 – 2029; tham gia góp ý đề nghị sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lộc Hưng đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện tốt các công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội và tháng cao điểm “Vì người nghèo” hằng năm đã vượt chỉ tiêu được giao, xây tặng 29 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội trị giá trên 2 tỉ đồng; hỗ trợ 25 con bò sinh sản từ các dự án, trị giá 500 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo đi học 120 suất, mỗi suất 500 nghìn đồng, trị giá 60 triệu đồng, tặng 7.500 phần quà trị giá 2 tỉ đồng. Thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” ra quân làm công tác dân vận dọn dẹp vệ sinh, thành lập 12 tổ/12 khu phố thu gom xử lý rác thải; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 98,93%, nước hợp vệ sinh đạt 99,7%.

Phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã biểu dương và đánh giá cao các kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lộc Hưng, đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân  thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận các cấp phát động nhằm phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực trong các tầng lớp Nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương 35 thành viên tham gia vào UBMTTQ Việt Nam phường khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 16 đại biểu dự Đại hội cấp trên; ông Võ Văn Phèo tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ VN phường Lộc Hưng nhiệm kỳ 2024-2029.

Minh Phụng-MTTQ Việt Nam phường