Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại huyện Tân Biên

Ngày 30.9, tại hội trường trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Phong, ông Huỳnh Thanh Phương – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Trà Vong, Mỏ Công, Tân Phong và Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Ông Huỳnh Thanh Phương – Phó trưởng đoàn ĐB Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Huỳnh Thanh Phương báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan bộ, ngành Trung ương và ban, ngành địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc cử tri kỳ trước, đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật ở địa phương; những đề xuất kiến nghị của cử tri đối với công tác xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật.

Trong buổi tiếp xúc có 3 lượt cử tri phát biểu với 05 nội dung. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Trường hợp ông Nguyễn Duy Cảnh, ngụ ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công bị đánh thương tật 56%, bị cáo đã bị Tòa án nhân dân huyện Tân Biên xử phạt 5 năm tù và buộc bồi thường thiệt hại cho ông Cảnh 50 triệu đồng nhưng cho đến nay ông Cảnh chưa nhận được tiền, đề nghị các ngành xem xét xử lí; đề nghị hạ độ tuổi của người cao tuổi được hưởng trợ cấp từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo UBND huyện, xã trả lời và được cử tri đồng tình.

Phạm Thị Huyền – MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên