Ban TTND xã Hảo Đước: Tổ chức giám sát các bước tuyển chọn và kêu gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 18.04, Ban Thanh tra nhân dân xã Hảo Đước, huyện Châu Thành tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các bước tuyển chọn và kêu gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hảo Đước.

Đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã báo cáo công tác tuyển quân năm 2014

Theo báo cáo, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hảo Đước đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung quy định trong Luật nghĩa vụ quân sự và Luật dân quân tự vệ, đặc biệt là trong nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ dân quân tự vệ. Hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, nhất là cụ thể hóa bằng các văn bản triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác dân quân tự vệ sát với yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương. Năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã giao 17/17 thanh niên lên đường nhập ngủ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; so với những năm trước đây ý thức của gia đình và thanh niên được nâng lên, vui mừng và phấn khởi, khi nhận lệnh triệu tập khám sức khỏe để lên đường nhập ngủ. Đặc biệt, năm 2024 có 14 thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ.

Qua giám sát, Ban thanh tra nhân dân xã đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt các bước đăng ký, quản lý, rà soát nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những thanh niên đủ tuổi nhưng trốn khám, trốn lệnh gọi nhập ngũ, nhằm đảm bảo sự công bằng trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

Trịnh Thanh-MTTQVN xã Hảo Đước