MTTQ XÃ CẦU KHỞI GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã, trong đó có 02 cơ sở ăn uống và 01 cơ sở bán bánh trung thu.

Đoàn kiểm tra tại quán cơm Hoàng Minh

Qua giám sát, cơ sở kinh doanh bánh trung thu Phùng Kế thực hiện tốt các biện pháp dảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại bánh trung thu có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hạn sử dụng. Đối với  Quán cơm Hoàng Minh và quán cơm 9 Thành, tại ấp Khởi Hà chưa có giấy chứng nhận bảo đảm về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩmvà nhận viên chế biến thức ăn không mang tạp giề.

Đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn uống và yêu cầu Trạm Y tế xã hướng dẫn các cơ sở ăn uống làm hồ sơ chứng nhận cho đảm bảo theo quy định hoàn thành trước ngày 20/9/2020, đoàn sẽ tổ chức kiểm tra lại nếu chưa khắc phục sẽ đề nghị các cơ quan chuyên môn xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Thưởng – MTTQVN xã Cầu Khởi