Ban TTND xã Mỏ Công: Giám sát công tác cấp phát quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Chiều 18.2.2020, Ban TTND xã Mỏ Công, huyện Tân Biên tiến hành giám sát công tác cấp phát quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ban TTND xã giám sát công tác cấp hùa Tết

Theo báo cáo, trong dịp Tết vừa qua, xã đã vận động được 608 phần quà tết với tổng trị giá 244.000.000 đồng, cấp tiền tết cho 158 đối tượng chính sách và người có công số tiền 110.600.000 đồng; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo của tỉnh là 100 hộ với tổng số tiền 76.300.000 đồng.

Nhìn chung, việc cấp phát quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được UBND xã thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, đảm bảo giúp các hộ kịp thời vui xuân đón Tết. Tuy nhiên, Ban TTND đề nghị UBND xã cần chỉ đạo cán bộ phụ trách Thương binh – Xã hội bám sát các đối tượng, tránh trường hợp nhận quà thay dễ bị thất lạc quà; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc trợ giúp xã hội.

Nguyễn Ngọc Linh – MTTQVN xã Mỏ Công