Xã Thạnh Đức triển khai mô hình “Sử dụng camera phòng, chống tội phạm”

Nhằm chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm góp phần kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và đẩy lùi tệ nạn xã hội, ngày 27/4/2017, xã Thạnh Đức tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình sử dụng camera an ninh. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy xã cùng các ngành, đoàn thể xã, chi bộ, Trưởng ấp và nhân dân tiêu biểu tham dự.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân xã công bố Quyết định thành lập mô hình; Quyết định thành lập Ban Điều hành gồm có Trưởng ban, 02 Phó ban, 33 thành viên, thông qua Quy chế hoạt động được phân công từng thành viên cụ thể.

Ra mắt Ban điều hành

Trên các tuyến đường trọng điểm của xã có 18 điểm phức tạp về an ninh trật tự thường xuyên xảy ra điểm nóng. Do đó, Ban Điều hành thống nhất triển khai lắp đặt camera an ninh tại 18 điểm và 01 tivi 49 inch với tổng kinh phí 59.280.000 đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Việc triển khai lắp đặt mô hình camera an ninh nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc tự bảo vệ, giữ gìn tài sản cá nhân cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công an nhanh chóng phát hiện, xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội và tổ chức truy tìm, truy bắt hiệu quả khi có vụ việc xảy ra liên quan đến an ninh trật tự.

NGUYỄN THANH PHONG
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã