Xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu: Tổ chức tư vấn Luật Hôn nhân gia đình và phồng chống xâm hại tình dục trẻ em

Chiều ngày 16.6, tại Hội trường xã Thạnh Đức, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Thường vụ xã đoàn Thạnh Đức phối hợp cùng Huyện đoàn Gò Dầu tổ chức diễn đàn “Tư vấn Luật Hôn nhân gia đình và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Tham dự có hơn 80 đoàn viên và học sinh trên địa bàn xã.

Tại diễn đàn, đoàn viên và học sinh đã được các tuyên truyền viên thông tin về Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, nhất là những vụ trẻ em bị xâm hại ngay tại địa phương trong thời gian qua, đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục, hành vi xâm hại tình dục, biện pháp phòng tránh ở trẻ em… Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa tuyên truyền viên và đoàn viên, học sinh đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em lứa tuổi vị thành niên.

QUANG CẢNH BUỔI TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH VÀ PC XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về Luật hôn nhân gia đình và phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh; qua đó, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại.

NGUYỄN THANH PHONG
Phó Chủ tịch MTTQ xã Thạnh Đức