XÃ NINH ĐIỀN: TRAO BÒ SINH SẢN CHO HỘ CẬN NGHÈO

Sáng 5.7,  tại Hội trường UBND xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức bàn giao 06 con bò sinh sản cho hộ cận nghèo tại 03 ấp Gò Nổi, Trà Sim, Bến Cừ. Tham đự buổi lễ có Đảng ủy, UBND xã và các ngành, đoàn thể xã, Bí thư ấp và Trưởng ấp.

Trao bò sinh sản cho các hộ nghèo

Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 01 con bò cái sinh sản trị giá 22 triệu đồng. Trong thời gian đầu chăn nuôi, các hộ gia đình có trách nhiệm quản lý, chăm sóc con giống đảm bảo khỏe mạnh, phát triển để bò có khả năng sinh sản tốt. Sau khi sinh bê đầu, chăm sóc bê con và giao lại cho Ban điều hành Dự án huyện để có kế hoạch tiếp tục trao bê con cho các hộ gia đình nghèo. Sau đó bò mẹ mới chính thức thuộc về hộ gia đình được hưởng lợi.

MTTQ xã Ninh Điền