XÃ LONG THÀNH TRUNG: ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN

Sáng 18.7, đồng chí Cao Thanh Truyền – Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Nguyễn Văn Lộc – PCT UBND xã chủ trì tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân. Dự hội nghị còn có ông Nguyễn Hữu Chánh – PCT UBMTTQVN huyện Hòa Thành.

Có 11 vấn đề được người dân đặt ra tại buổi đối thoại, trong đó có 01 vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng về quy hoạch, đào tạo cán bộ kế thừa của tổ chức Đảng hiện nay; còn lại 10 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, tài nguyên môi trường…; tất cả các ý kiến đều được trả lời, giải trình thỏa đáng tại hội nghị. Riêng 02 ý kiến về việc đề nghị thu hồi đất sản xuất lúa vùng Đê bao Gò Kén và yêu cầu di dời các hộ gia đình đang sinh sống quanh chùa Thiền Lâm Gò Kén thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, tỉnh được đồng chí Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và sẽ kiến nghị cấp trên để sớm có thông tin phản hồi cho người dân.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho Nhân dân; những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, tỉnh xã ghi nhận và sẽ kiến nghị cấp trên xử lý để sớm có thông tin phản hồi cho người dân.

Thiên Lý
Chủ tịch MTTQ xã LTT