XÃ LONG THÀNH NAM: TRAO BÒ SINH SẢN CHO HỘ NGHÈO

Sáng 20.7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Thành Nam phối hợp Hội LHPN xã tổ chức bàn giao 1 con bò sinh sản trị giá 22 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Bảnh, hội viên Hội LHPN xã Long Thành Nam, thuộc cận nghèo ngụ ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam. Đây là nguồn hỗ trợ theo Đề án của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh.

Trao bò cho bà Bảnh

Thời gian đầu, hộ hưởng lợi có trách nhiệm quản lý, chăm sóc con giống đảm bảo khỏe mạnh, phát triển để bò có khả năng sinh sản tốt. Sau khi sinh bê đầu tiên, hộ hưởng lợi tiếp tục chăm sóc bê con thời gian 12 tháng và giao bê con lại cho Ban điều hành Dự án huyện để có kế hoạch tiếp tục trao cho hộ nghèo khác và con bò mẹ chính thức thuộc về hộ gia đình được hưởng lợi.

MTTQ xã Long Thành Nam