Xã Long Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN xã lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 26.3, Đại hội đại biểu MTTQVN xã Long Giang, huyện Bến Cầu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019-2024 long trọng diễn ra.

Các vị Ủy viên ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp trao tặng 4.048 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp lễ, tết với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; xây 42 căn nhà Đại đoàn kết. Về giám sát, MTTQ xã tổ chức giám sát được 18 cuộc, Ban TTND 23 cuộc, Ban GSĐTCCĐ 23 cuộc. Ngoài ra MTTQ phối hợp tuyên truyền vận động cử tri đi bầu cử Đại biểu HĐND 3 cấp, bầu Đại biểu Quốc hội (khoá XIV) đạt hơn 97%, bầu Trưởng ấp đạt 100% đại diện hộ gia đình đi bầu. Toàn xã có 61 tổ tự quản, hàng năm xét đạt trên 70% tổ loại mạnh, gần 30% tổ loại khá, không có tổ yếu.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia vào Ủy viên UBMTTQVN xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử Ban thường trực gồm các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và 01 Ủy viên thường trực. Ông Võ Minh Thảo tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN xã trong nhiệm kỳ tới, đồng thời cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQVN huyện Bến Cầu lần thứ XI gồm 08 vị.

Hà Văn