Xã Bàu Năng: Trao bò giống cho hộ nghèo

Vừa qua, sáng ngày 25/04/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Năng phối hợp với Ban vận động “Ngân hàng bò” xã tổ chức Lễ trao bò cho hộ ông Nguyễn Xuân Đinh, ngụ tổ 08 ấp Ninh An, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự lễ trao bò có ông Đặng Phương Thúc – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và hộ gia đình được nhận bò.

Trao bò giống xã Bàu Năng

Trong đợt trao bò lần này, hộ ông Nguyễn Xuân Đinh được nhận con bò trị giá 14.500.000 đồng (Hội Chữ thập đỏ Trung ương hỗ trợ 8 triệu đồng, phần còn lại là do địa phương vận động) và đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định với Ban điều hành “Ngân hàng bò” đảm bảo các điều kiện chăn nuôi để bò giống phát triển sinh sản tốt, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Được biết từ năm 2016 đến nay, Ban điều hành “Ngân hàng bò” xã Bàu Năng đã trao tặng được 02 con bò giống sinh sản cho 02 hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá 29.000.000 đồng.

Trần Thị Ngọc Diễm – PCT.MTTQ xã