Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam: Giao ban cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ

Thứ bảy - 08/12/2018 08:50

Sáng 6.12, tại Tây Ninh, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ.

Tham dự có Linh mục Trần Xuân Mạnh - Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Linh mục Phan Khắc Từ - Phó Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua chủ trì hội nghị; về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh.

[caption id="attachment_14751" align="aligncenter" width="533"] Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Hợp phát biểu khai mạc hội nghị[/caption]

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, Hội nghị giao ban Uỷ ban Đoàn kết Công giáo miền Đông Nam bộ là điều kiện để các tỉnh, thành phố giao lưu học hỏi kinh nghiệm, qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo, góp phần vào sự phát triển chung của từng địa phương, khu vực và cả nước.

[caption id="attachment_14752" align="aligncenter" width="512"] Linh mục Phan Khắc Từ- Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát biểu chủ trì hội nghị[/caption]

Trong những năm qua, Ủy ban đoàn kết Công giáo các tỉnh miền Đông Nam bộ đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, thực hiện có kết quả 10 nội dung “7 tốt đời, 3 đẹp đạo” của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo”.

Ở Tây Ninh, nhiều Giáo xứ của Công giáo thực hiện mô hình tự quản về an ninh trật tự, lắp camera an ninh, vận động giáo dân hiến đất xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình thương, hỗ trợ hộ nghèo, học sinh nghèo… với tổng trị giá khoảng 6,8 tỷ đồng. Ngoài công tác xã hội từ thiện, các Giáo xứ còn tham gia công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vận động bà con giáo dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Linh mục Trần Xuân Mạnh - Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban đoàn kết Công giáo các tỉnh miền Đông Nam bộ. Ông cũng bày tỏ mong muốn, các Ủy ban tiếp tục phát huy những mặt tích cực, thể hiện vai trò là tổ chức đoàn kết Công giáo để kết nối giáo dân với nhau, cũng như giáo dân với chính quyền địa phương.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh đã bàn giao việc đăng cai tổ chức hội nghị giao ban năm 2019 cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Phước.

Tiến Hưng