Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ ba - 20/11/2018 09:13

Sáng 16.11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đặng Minh Lũy ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

[caption id="attachment_14404" align="aligncenter" width="474"] Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đặng Minh Lũy ôn lại truyền thống[/caption]

Qua các giai đoạn lịch sử, theo yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, như Mặt trận Dân chủ Đông Dương, Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại Tây Ninh, năm 1944, tỉnh đã thành lập Mặt trận Việt Minh, tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi nhân dân đấu tranh giành chính quyền. Từ năm 1977, hệ thống tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã hình thành đến cấp xã.

Trải qua 88 năm xây dựng và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh không ngừng được củng cố và mở rộng, đã thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đã động viên nhân dân tăng cường đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức giành nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Qũy vì người nghèo”, phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư đạt được những hiệu quả thiết thực, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

[caption id="attachment_14405" align="aligncenter" width="492"] Liên đoàn Lao động tỉnh ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo"[/caption]

Tại buổi họp mặt, nhân Tháng cao điểm vì người nghèo, MTTQVN tỉnh đã đón nhận sự ủng hộ của 23 tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh cho Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Tiến Hưng