Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 25/12/2018 14:37

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ thành phố Tây Ninh

Tối 24.12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân đã đến chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2018 Giáo xứ thành phố Tây Ninh.

Cùng tham gia trong đoàn còn có ông Nguyễn Văn Hợp – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, đại diện lực lượng vũ trang, Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo thành phố Tây Ninh cùng Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tây Ninh, Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam Tây Ninh.

[caption id="attachment_15003" align="aligncenter" width="524"] Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân tặng hoa cho Giáo xứ TP. Tây Ninh[/caption]

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm qua, qua đó ghi nhận sự đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò của những người Công giáo Tây Ninh.

Trong năm qua, Giáo xứ Tây Ninh cùng nhiều giáo xứ khác trong toàn tỉnh đã vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhiều gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đóng góp, hiến đất làm đường giao thông nông thôn; các hoạt động từ thiện nhân đạo như xây nhà tình thương, trao học bổng, nuôi dưỡng các cụ già neo đơn… được phát huy và nhân rộng. Có thể nói, đó là kết quả hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.

[caption id="attachment_15005" align="aligncenter" width="506"] Lãnh đạo tỉnh, thành phố Tây Ninh và các tôn giáo chụp ảnh lưu niệm với Linh mục và Ban hành giáo Giáo xứ thành phố Tây Ninh[/caption]

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân tặng hoa, quà chúc mừng Linh mục cùng toàn thể giáo dân Giáng sinh an lành, hạnh phúc, lãnh đạo các ngành tỉnh, thành phố và các tôn giáo bạn cũng gửi tặng nhiều lẳng hoa, quà chúc mừng.

Cùng thời điểm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức các đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Cao Xá, Vinh Sơn và Tha La.

Tiến Hưng