Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Chiều 17.11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Họp mặt

Ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Họp mặt

Đến dự có ông Lương Hoài Nhân – Phó Ban công tác Mặt trận phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQVN, ông Nguyễn Minh Tân – Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 50 đại biểu là lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh qua các thời kỳ, MTTQ các huyện, thành phố Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Ngày Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN) (18/11/1930- 18/11/2017): Thực tiễn cách mạng Việt Nam 87 năm qua khẳng định xây dựng và phát huy vai trò của Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam là sáng tạo độc đáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, là một trong những nhân tố quyết định làm nên thắng lợi của cách mạng Viêt Nam. Vai trò quan trọng của MTDTTNVN là xuất phát từ nhiệm vụ phải tập hợp, đoàn kết toàn dân tạo nên sức mạnh vô địch của cách mạng.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Qũy vì người nghèo”, phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư đạt được những hiệu quả thiết thực, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Đại biểu dự buổi họp mặt

Với vai trò là liên minh chính trị, là tổ chức rộng rãi của nhân dân, là cơ sở chính trị của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tăng cường vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sát với dân, hướng về cơ sở. Các phong trào đáp ứng đúng những nguyện vọng chính đáng và giải quyết kịp thời những lợi ích hợp pháp của người dân.

Năm 2017, tiếp tục phát huy truyền thống quý báo của dân tộc hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tập trung thực hiện nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào thành công chung của tỉnh, tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động “Qũy vì người nghèo”, toàn tỉnh vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 39 tỷ đồng, xây tặng 974 căn nhà Đại đoàn kết; thực hiện dự án hổ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ nghèo được 692 hộ (mỗi hộ 1 con) trị giá trên 17 tỷ đồng, hỗ trợ đồng bào vùng bảo, lũ của 11 tỉnh 2,6 tỷ đồng; công tác thông tin, tuyên truyền có cải tiến, ngoài tuyên truyền theo tổ, nhóm, chú trọng phối hợp tuyên truyền trong tôn giáo tập trung các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm, bên cạnh việc tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đại hội người Công giáo yêu nước; Đại hội Nhân sanh của Hội thánh Cao đài nhiệm kỳ mới; Mặt trận còn tập trung nhiều hoạt động chăm lo cho đồng bào có đạo, người dân tộc thiểu số, đồng thời huy động tôn giáo, dân tộc tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Tặng quà cho các vị nguyên lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh qua các thời kỳ

Tại buổi họp mặt, các vị nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác Mặt trận để các thế hệ cán bộ Mặt trận học tập, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, UB.MTTQVN tỉnh tặng hoa, quà cho các vị nguyên lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh đã nghỉ hưu.