Thủ tướng gửi thư cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hướng về người nghèo

Hướng tới Ngày Vì người nghèo 17/10, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài. Ban Biên tập trân trọng đăng toàn văn bức thư này:

14.10-TT

Kính gửi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài nhân Ngày Vì người nghèo 17/10.
Giảm nghèo là một chính sách lớn, luôn được Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm, vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa là mục tiêu phát triển bền vững.
Trong những năm qua, cùng với sự ưu tiên bố trí nguồn lực của Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp người nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 5,8% năm 2016, hoàn thành trước thời hạn Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ về giảm nghèo, được nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo đa chiều, cả nước vẫn còn khoảng 3 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo, hàng nghìn thôn bản, xã đặc biệt khó khăn và nhiều huyện nghèo cần được quan tâm, hỗ trợ. Việt Nam phấn đấu mỗi năm giảm 1% – 1,5% hộ nghèo và sớm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững về giảm nghèo đến năm 2030 của Liên hợp quốc mà Việt Nam đã cam kết.
Để thực hiện thành công nhiệm vụ rất khó khăn nhưng giàu tính nhân văn này, cùng với việc Nhà nước tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên nguồn lực và sự nỗ lực vươn lên của bản thân người nghèo, rất cần có sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Với thông điệp “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam và Ngày Thế giới phòng chống đói nghèo 17/10, thay mặt Chính phủ, tôi chân thành cảm ơn và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ, trợ giúp thiết thực cho người nghèo, vùng nghèo với hình thức phù hợp, trong đó có hình thức thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững của Việt Nam.

Thân ái
Nguyễn Xuân Phúc

(Theo Cổng thông tin điện tử Mặt trận Trung ương)