MTTQVN tỉnh Tây Ninh: HỘI NGHỊ TẬP HUẤN GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỦA CỘNG ĐỒNG

Sáng 24.8, Hội nghị tập huấn hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) diễn ra tại Hội trường MTTQ tỉnh do ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì. Tham dự hội nghị có 105 đại biểu là cán bộ MTTQ cấp huyện, xã.

Các đại biểu được nghe ông Đặng Xuân Lãnh – Trưởng Ban Dân chủ-Pháp luật UBMTTQVN tỉnh trình bày các qui định của Luật Đầu tư công, Nghị định 84/2015/NĐ-CP ngày 30/9/2015 hướng dẫn thi hành về hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng, phân tích rõ trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc cấp xã trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng. Đồng thời giới thiệu nhiều điển hình và kinh nghiệm của những nơi thực hiện tốt hoạt động GSĐTCCĐ trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này đã tạo điều kiện cho cán bộ Mặt trận các cấp hiểu rõ hơn về hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng và được trao đổi, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong bầu Ban GSĐTCCĐ, xác định nội dung giám sát, kinh phí thực hiện,…

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hưng-Trưởng Ban Tuyên giáo UBMTTQVN tỉnh thông tin thêm những nội dung trọng tâm trong công tác thông tin tuyên truyền, đối ngoại nhân dân và định hướng hoạt động tuyên tuyền 6 tháng cuối năm 2018.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhiếm đề nghị MTTQ cấp huyện, cấp xã tăng cường hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở, đảm bảo tất cả các công trình đầu tư của nhà nước trên địa bàn đều được giám sát; thực tế nhiều hoạt động giám sát cộng đồng đã được tổ chức hiệu quả, góp phần hạn chế những sai sót của các công trình phục vụ dân sinh. Mặt trận các cấp, ngoài việc thực hiện đầy đủ các quy định, hướng dẫn cũng cần phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xếp loại hoạt động GSĐTCĐ.

Nguyễn Phượng – MTTQ tỉnh