MTTQ huyện Trảng Bàng: Chúc mừng Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở

Từ ngày 18.5 đến 01.6, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bàng đã đến tham dự, trao tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022 của các họ đạo Cao Đài trong huyện.

Hiện nay, huyện Trảng Bàng có 09 họ đạo Cao Đài, có 09 thánh thất và 7 Điện thờ Phật mẫu, có 315 vị chức sắc, chức việc và 10.757 tín đồ.

Ông Lê Đình Nhung - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trảng Bàng chúc mừng Đại hội Nhơn Sanh Họ đạo xã Phước Chỉ

Ông Lê Đình Nhung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trảng Bàng chúc mừng Đại hội Nhơn Sanh Họ đạo xã Phước Chỉ

Trong những năm qua, các cơ sở tôn giáo Cao Đài trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo; hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết, với số tiền 350.000.000 đồng; vận động tín đồ chung sức xây dựng nông thôn mới, có nhiều gia đình tín đồ Cao Đài hiến đất làm đường giao thông nông thôn; tham gia thực hiện tốt các phong trào do Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị – xã hội phát động, điển hình 02 họ đạo Cao Đài liên xã thị trấn – Gia Lộc tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Gia Lộc; đạo Cao đài xã Phước Lưu với mô hình thắp sáng đường. Hàng năm, có 100% họ đạo Cao Đài đạt cơ sở tôn giáo văn minh.

Lê Nhung