Một tấm lòng với xã hội

Đến khu vực gần chợ Hiệp An (chợ cửa số 7 ngoại ô) nhắc đến tên Bảo Trân – Phước Thành thì ai ai cũng biết. Đó là tên của một cơ sở mai táng và dịch vụ cho thuê rạp các loại có địa chỉ tại số 21, hẻm 15, đường Lạc Long Quân, khu phố 4, phường 4, thành phố Tây Ninh do bà Lê Thị Bảo Trân làm chủ cơ sở.

Bà Lê Thị Bảo Trân, chủ cơ sở mai táng và dịch vụ cho thuê rạp

Cơ sở của bà Trân được nhiều người dân trên địa bàn phường 4 và vùng lân cận biết đến vì các dịch vụ phục vụ hiếu sự được cung cấp đầy đủ và theo nhu cầu của mỗi gia đình và rất tận tâm; đặc biệt là hỗ trợ miễn phí cho những gia đình nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trân tâm sự: “Khi một gia đình có người thân mất thì những người còn lại đều bận rộn và trở nên rối rắm. Họ không có thời gian đi mua những thứ cần thiết để tổ chức tang lễ cho người mất và cũng không biết mua những gì, mua ở đâu?….Từ đó gia đình mới thành lập ra cơ sở này để hỗ trợ cho các gia đình không may mất đi người thân. Tuy đây là công việc mang lại thu nhập chính của gia đình nhưng không phải vì mục đích kinh doanh đem lại lợi nhuận cho mình mà quên đi tình cảm con người. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì mình hỗ trợ một phần để giảm chi phí cho họ, còn đối với hộ nghèo và hộ không có khả năng lo hậu sự cho người mất thì mình kêu gọi người thân, bạn bè, vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay và hỗ trợ 100% chi phí đám tang”.

Mặc dù công việc của bà rất bận rộn và đặc thù về thời gian nhưng bà vẫn cố gắng sắp xếp dành cho các hoạt động công tác an sinh xã hội. Bà Trân là mạnh thường quân của phường 4, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi nhận được sự ngỏ lời của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4.

Bà Trân (áo trắng đứng giữa) phát quà Tết cho người dân địa phương

Hàng năm, bà Trân cùng với những người bạn đã trao tặng nhiều phần quà cho trẻ em, học sinh nghèo ở địa phương vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; tặng quà cho các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện vui xuân đón Tết. Song song đó bà còn tham gia Chương trình “Xuân tình nguyện – Biên giới yêu thương” cùng với UBND, UBMTTQVN, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4 tổ chức thăm và chúc tết, tặng quà cho Đại đội C40, chốt biên phòng và các chốt dân quân tuần tra khu vực biên giới; tặng quà cho học sinh, trẻ em nghèo, phụ nữ khó khăn tại xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo phường 4 trao giấy cảm ơn và chụp hình lưu niệm cùng bà Trân (áo đen) trong Chương trình “Trung thu cho em”

Nổi bật là năm 2020 và năm 2021, vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và lan rộng khắp cả nước, số ca nhiễm bệnh nhiều, số người tử vong vì dịch tăng cao nên phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh. Trong thời gian này người dân phải gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng cảm và chia sẻ với người dân bà Trân đã tình nguyện tham gia vào Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương và sử dụng phương tiện của gia đình đi nhiều nơi chở lương thực, nhu yếu phẩm về tập trung tại trụ sở UBND phường 4 rồi cùng với các thành viên trong Tổ phòng, chống dịch phân chia thành từng phần và vận chuyển đi phát cho từng hộ gia đình, các khu nhà trọ và những khu vực bị cách ly. Bà còn hỗ trợ xe vận chuyển dụng cụ, vật tư y tế đến các điểm test sàng lọc Covid-19 trên địa bàn phường, tích cực tham gia nhóm test Covid-19 và trực tiếp test sàng lọc cho người dân địa phương.

Tổ phòng, chống dịch Covid-19 phân chia quà cho người dân (bà Trân áo đỏ ngồi phía sau)

Qua hơn 5 năm thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương bà Lê Thị Bảo Trân đã hỗ trợ hơn 750 phần quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và tết Trung thu, trị giá trên 37.000.000 đồng; trao tặng 150 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán, trị giá 60.000.000 đồng; tặng 100 phần quà cho trẻ em nghèo, phụ nữ khó khăn xã biên giới Thành Long, trị giá 20.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thảo Huyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4 cho biết: “Bà Lê Thị Bảo Trân là một tấm lòng đáng quý, nhiệt tình với công tác an sinh xã hội ở địa phương và các hoạt dộng, phong trào của địa phương. Bà Trân đã được Chủ tịch UBND Thành phố và UBND phường 4 tặng nhiều giấy khen với những đóng góp tích cực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn”.

Bà Trân (áo kem đứng sau) tại chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023

Bà Lê Thị Bảo Trân chia sẻ: “Với mong muốn kịp thời nắm bắt thông tin về các phong trào, chương trình của chính quyền địa phương để tiếp tục thực hiện làm công tác an sinh xã hội trong những năm tiếp theo nên tôi đã viết đơn xin tham gia Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 4, nhiệm kỳ 2024-2029. Kết quả tôi được tín nhiệm và hiệp thương cử vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 4, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là cơ hội để tôi gắn bó hơn nữa với các hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 4 và có điều kiện trực tiếp góp phần chăm lo cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương cũng như đóng góp vào các phong trào của địa phương”./.

Chí Trương – MTTQ phường 4